Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cùng nhà hảo tâm xây dựng nhà kiên cố cho các hộ khó khăn

Trong 3 tháng đầu năm 2022, huyện Kỳ Anh đã khởi công, xây dựng được 138 nhà ở kiên cố cho các gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo ,gia đình khó khăn thuộc chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Theo kế hoạch, trong đợt 1 năm 2022, huyện Kỳ Anh sẽ triển khai xây dựng 200 nhà ở kiên cố cho hộ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuộc chính sách bảo trợ xã hội, hộ khó khăn, hộ có trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ được xác định bị ảnh hưởng do thiên tai năm 2020, mỗi căn trị giá 70 - 80 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng BIDV tài trợ 8 tỷ đồng, Ngân hàng VietinBank tài trợ 5 tỷ đồng và một số doanh nghiệp ủng hộ 2 tỷ đồng.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Kỳ Anh đã tổ chức khởi công, xây dựng 138 nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, trong đó nhiều địa phương triển khai với số lượng nhiều gồm: Lâm Hợp 23 nhà, Kỳ Thượng 13 nhà, Kỳ Khang 11 nhà, Kỳ Thư 9 nhà, Kỳ Xuân 6 nhà…

1-1649204805.jpg
Chính quyền cùng người dân hỗ trợ các gia đình trong quá trình xây nhà.

Ngoài số tiền hỗ trợ, các gia đình còn được cấp Ủy, chính quyền xã, thôn, anh em, bạn bè, hàng xóm hỗ trợ ngày công cũng như giúp đỡ các vật chất để hoàn thành công trình.

Theo tìm hiểu, để lựa chọn đề xuất hỗ trợ chính xác cho các đối tượng, công tác điều tra, rà soát, thẩm định, đề xuất đối tượng hỗ trợ được triển khai kịp thời, bài bản, chính xác từ cấp thôn, cấp xã và đến cấp huyện. Vì thế, đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân.

Quá trình triển khai thực hiện, cấp Ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến xã đã thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ để việc xây dựng nhà ở kiên cố cho các hộ dân được tiến hành kịp thời, đảm bảo chất lượng theo đúng quy định.

2-1649204493.jpg

Luôn có sự kiểm tra giám sát chất lượng của lãnh đạo các cấp.

Đến thời điểm này, các xã trên địa bàn huyện đang tập trung chỉ đạo, giám sát, giao thành viên phụ trách đến từng thôn, từng hộ, vận động, đôn đốc các hộ, nhóm thợ đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, hoàn thành theo kế hoạch, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão.

Sự chung tay của đảng và chính quyền cùng hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ một phần không nhỏ tới sự đổi thay về cuộc sống của người dân. Hiện thực hóa niềm mong chờ của Nhân dân, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Lê Cử