Hà Tĩnh: Người dân tự nguyện giao động vật hoang dã quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận hai cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ một người dân trên địa bàn xã Sơn Kim 2 (huyện Hương sơn, tỉnh Hà Tĩnh) tự nguyện đến giao nộp.

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, vào sáng ngày 01/4, Chị Đinh Thị Hồng, (trú tại thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn) đã đến Vườn Quốc gia Vũ Quang giao nộp hai cá thể khỉ, trong đó có 01 cá thể khỉ Mặt đỏ (Macaca arctoides) có trọng lượng 3kg và 01 cá thể khỉ Đuôi lợn (Macaca leonica) có trọng lượng 3kg để cán bộ và nhân viên vườn chăm sóc, cứu hộ.

khi-1-1649042657.jpg
Chị Đinh Thị Hồng bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Được biết, 2 cá thể Khỉ này được một người dân trên địa bàn nuôi từ lâu và gia đình chị Hồng đã mua lại để bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

khi-1649042751.jpg
Hai cá thể Khỉ được chị Hồng giao nộp cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Tại địa phương, gia đình chị Hồng làm nghề kinh doanh tự do, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và có nhiều đóng ghóp trong công tác bảo vệ động vật hoang dã.

khi-2-1649042811.jpg
Cán bộ Vườn quốc gia Vũ Quang lập biên bản tiếp nhận các cá thể khi người dân giao nộp.

Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, chăm sóc và sẽ tổ chức tái thả về môi trường tự nhiên khi đã đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Nguyễn Duyên