Chiến dịch Giờ Trái đất 2022: Đừng quên Tắt đèn vào lúc 20h30 tối nay!

DN&KTX - Nhằm hưởng ứng sự kiện Tắt đèn trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ diễn ra trong ít giờ nữa. Tối nay, thứ 7 ngày 26/3/2022, cả thế giới sẽ cùng Tắt đèn để cùng nhắc nhở về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Đây là sự kiện bạn không thể bỏ lỡ để thể hiện sự chung tay của mình với cộng đồng trong nỗ lực bảo vệ môi trường, giảm phát thải thông qua hành động thiết thực, tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó cũng khuyến khích các bạn trẻ cùng gia đình, người thân, bạn bè tắt đèn trong một giờ, từ 20h30 đến 21h30, chụp ảnh và đăng lên các trang thông tin cá nhân với hashtag #Giờ_Trái_Đất.

1-1648277165.jpg

Ngoài việc tắt đèn, còn có nhiều cách để thể hiện tinh thần tiết kiệm năng lượng bằng những hành động sau:

- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi

- Tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng đến

- Sử dụng bóng LED tiết kiệm điện

- Dùng các thiết bị hiệu suất năng lượng cao (nhãn 5 sao, nhãn hiệu suất cao nhất)

- Nếu phải dùng điều hòa, hãy cài đặt ở chế độ từ 25 độ C trở lên

- Trồng cây xanh, phân loại rác

- Tăng cường tái chế, tái sử dụng

- Giảm tối đa đồ nhựa dùng một lần

Tham khảo thêm các cách bạn có thể làm ngay để tham gia Giờ Trái Đất.

Khởi nguồn “Giờ Trái đất” là hoạt động xã hội được xuất hiện từ Thành phố Sydney (Úc) với mục đích kêu gọi sự chung tay, đồng lòng trong các hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm. Năm 2009, Sự kiện Giờ Trái đất lan tỏa đến Việt Nam và chỉ sau 2 năm đã thu hút được sự tham gia của 63/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo số liệu tổng kết hàng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN, sản lượng điện tiết kiệm được trên cả nước trong một giờ thực hiện hành độngTắt đèn vào khoảng 500.000 kWh. Sự kiện thu hút ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động hưởng ứng như: đạp xe tuyên truyền, ký thỏa thuận tự nguyện về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm rác thải…

Bạn đã sẵn sàng Tắt đèn vào 20h30 tối nay?

Xuân Hiển