Hưng Yên: Tiêu huỷ 1,6 tấn da trâu tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Văn Lâm kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh, phát hiện 1,6 tấn da trâu tươi đang bốc mùi hôi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Công an xã Lạc Đạo và Công an huyện Văn Lâm, tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của ông N.T.A, địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

trau-1678851929.jpg

Quản lý thị trường Hưng Yên phát hiện và buộc tiêu huỷ 1,6 tấn da trâu tươi tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm.

(Ảnh: Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam)

Được biết, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh của ông N.T.A đang kinh doanh mặt hàng da trâu (tươi), số lượng 1,6 tấn, đang bốc mùi hôi, không được bảo quản theo quy định, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số da trâu. Chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên được chủ hàng mua của một người không quen biết tại khu vực chợ Long Biên - Hà Nội đem về Văn Lâm – Hưng Yên để bán lại kiếm lời, tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên, tổng số tiền phạt là 15.500.000 đồng, với 02 hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã buộc tiêu huỷ toàn bộ số lượng 1,6 tấn da trâu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn thú y trên.

Ánh Dương (t/h)