Nghệ An chuẩn bị đón dự án 120 triệu USD từ nhà đầu tư Đài Loan

Sáng 28/11, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cùng một số sở, ban ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Vương Bản Nhiên, Chủ tịch Công ty Radiant – Opto – Electronic (Đài Loan) về đề xuất nghiên cứu đầu tư vào Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An.
img-6528-1701178043.jpg
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Giới thiệu cùng đoàn công tác và công ty Radiant, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An cho biết, Toàn tỉnh hiện có 131 dự án của các nhà đầu tư đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số vốn đăng ký đạt gần 3,9 tỷ USD đầu tư tại Nghệ An; trong đó nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Hồng Công và Trung Quốc đứng đầu về số dự án và vốn đầu tư, với 52 dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 2,6 tỷ USD, chiếm gần 40% về số lượng dự án và hơn 67% tổng vốn đầu tư.

Đặc biệt, năm 2023, tỉnh Nghệ An thu hút vốn FDI đạt 1,3 tỷ USD. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nghệ An nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành thu hút vốn đầu tư FDI của cả nước, đứng đầu về thu hút vốn đầu tư FDI tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đây là con số minh chứng rõ nhất cho sự tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài với sự nỗ lực và quyết tâm của tỉnh Nghệ An và các cấp chính quyền của tỉnh trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Chủ tịch Công ty Radiant Opto-Electronic Corp cũng giới thiệu tổng quan công ty trong hơn 30 năm hình thành và phát triển. Qua khảo sát, Công ty nhận thấy Nghệ An là nơi có nguồn nhân lực đào tạo tốt, chính sách thương mại toàn cầu linh hoạt nên đã nghiên cứu đề xuất thực hiện dự án Sản xuất linh kiện quang học, tấm dẫn hướng ánh sáng, modun hình nền, lắp ráp modun tinh thể lỏng, với quy mô sử dụng đất khoảng 8,2ha, tổng với vốn đăng ký đầu tư khoảng 120 triệu USD tại KCN VSIP Nghệ An. Dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động cuối năm 2024. Đề nghị tỉnh Nghệ An tạo điều kiện để công ty sớm triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An khẳng định, Nghệ An luôn sẵn sàng chào đón công ty đến hợp tác đầu tư và cam kết sẽ đồng hành, sát cánh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý KKT Đông Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đồng hành, hỗ trợ công ty trong quá trình khảo sát, thực hiện các thủ tục đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất./.

Quốc Cường