Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay

Trong phiên họp thường kỳ vào tháng 7/2023 vừa qua, Ban Thường vụ tỉnh uỷ Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án sản xuất hợp kim nhôm của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).
bna-khu-cong-nghiep-vsip-nghe-an-anh-thanh-cuong-7936-1690534848.jpg
Khu công nghiệp VSIP Nghệ An (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An)

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư 165 triệu USD sẽ được triển khai trên diện tích 11,78ha tại Khu công nghiệp Vsip Nghệ An. Được biết, đây là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay vào Nghệ An.

Đây là dự án sản xuất hợp kim nhôm phục vụ cho ngành sản xuất sản phẩm điện tử, năng lượng xanh; là ngành công nghiệp phụ trợ, cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các dự án sản xuất sản phẩm như: vỏ điện thoại, vỏ laptop, cục sạc dự phòng, sạc, đồng hồ thông minh;… với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm. Trong thời gian vừa qua, Nghệ An trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư FDI lớn trong lĩnh vực điện tử như: Foxconn, Luxshare, Everwin, Goertek, JuTeng. Đây là đối tác của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Samsung…

Dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm điện tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tính đến ngày 20/7/2023, Nghệ An đã cấp mới cho 69 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 21.839,4 tỷ đồng; điều chỉnh 92 lượt dự án, trong đó điều chỉnh tổng vốn đầu tư 27 dự án (tăng 2.712,4 tỷ đồng). Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm từ đầu năm 2023 là 24.551,8 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2022, số dự án cấp mới tăng 4,55%, tổng vốn đăng ký cấp mới tăng 1,33 lần. Khi dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam được cấp phép sẽ góp phần đưa tổng số vốn thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Nghệ An từ đầu năm đến nay đạt hơn 890 triệu USD.

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 6 tháng đầu năm nay, Nghệ An thu hút được 725,4 triệu USD vốn FDI cả cấp mới và điều chỉnh, xếp thứ 8/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Quốc Cường