Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan toả năng lượng tích cực” khu vực Trung du Bắc bộ và Miền núi phía Bắc

Trung ương Hội LHTN Việt Nam vừa phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam - nhãn hàng Red Bull tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Trung du Bắc bộ và Miền núi phía Bắc năm 2023.

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/7 tại khu công nghiệp Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) với các hoạt động chính gồm, các y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tham gia khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 2.500 thanh niên công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, Acid uric; xét nghiệm Gene Xpert, khám sức khoẻ tổng quát, siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, tuyến vú, Chụp X Quang, Điện tim và kiểm tra huyết áp. Bên cạnh đó, là khám các chuyên ngành như: Mắt, Tai Mũi Họng, Da liễu, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Răng Hàm Mặt và triển khai cài đặt và tư vấn qua app đối với người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ xa; tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho người dân.

thanh-nien-1-1690797360.JPG
Hơn 20 gian hàng bán giảm giá các sản phẩm thiết yếu cho đời sống của thanh niên công nhân

Triển khai hơn 20 gian hàng bán giảm giá các sản phẩm thiết yếu cho đời sống của thanh niên công nhân; đồng thời phát phiếu miễn phí một số sản phẩm dành tặng cho thanh niên công nhân. Bên cạnh đó, tổ chức các trò chơi dành cho con em và thanh niên công nhân; tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”.

Đặc biệt, là đêm nhạc “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”: Đêm nhạc dành cho thanh niên công nhân với sự tham gia của các ca sỹ trẻ, nổi tiếng như: Ca sĩ Tùng Dương, Ca sĩ Đông Hùng, Ca sĩ Hà Myo, Rapper Rica, NSƯT Trịnh Mai Nguyên; Nghệ sỹ Hồ Liên cùng các nghệ sỹ trẻ Nhà hát kịch Việt Nam… bên cạnh đó là các tiết mục biểu diễn sôi động, bữa tiệc ánh sáng độc đáo cùng vũ đoàn Grammy, Vũ đoàn Homiez, Ban nhạc Wave, DJ Star 2022… chương trình giao lưu giữa ca sỹ trẻ, nghệ sĩ nổi tiếng với thanh niên công nhân. Đồng thời, là các hoạt động liên hoan văn nghệ cho thanh niên công nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thanh niên công nhân”.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam cho biết, Ngày hội 1 trong nhiều chương trình đi liền với định hướng - “Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống” của Tập đoàn TCP. Qua đó, chúng tôi cam kết sẽ không ngừng đóng góp nguồn lực, những sáng kiến mới để cùng các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội triển khai những hoạt động ý nghĩa, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, đi lên song hành cùng sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích cho thanh niên công nhân; tạo môi trường giao lưu, học hỏi, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thanh niên công nhân./.

Gia Hải