Giảo Cổ Lam: Sản phẩm OCOP thương hiệu Cao Bằng

Giảo cổ lam hay còn gọi là cây Trường sinh, là loài cây thân bò, mọc rải rác hoang dã trên vùng núi cao thuộc tỉnh Cao Bằng và được người dân địa phương sử dụng thường xuyên.
g-1695443370.jpg
Giảo cổ Lam có mặt ở nhiều tỉnh miền núi trong đó cây mọc ở Cao Bằng chất lượng vượt trội

Giảo cổ lam còn có tên gọi là cây trường sinh, cỏ thần kỳ, người Trung Quốc gọi là Jiaogulan, cây sâm nam, người Nhật gọi là cỏ trường sinh. Tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum, họ bầu bí. Người Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu xem cây này như thuốc trường sinh, bởi người ta thấy rằng một số nơi có truyền thống uống giảo cổ lam thì sống rất thọ.

Tại Việt Nam, cây giảo cổ lam mới được sử dụng từ một vài năm gần đây, sau công trình nghiên cứu của giáo sư Phạm Thanh Kỳ. Ở nước ta cây giảo cổ lam mới chỉ được người đồng bào dân tộc dùng để đun nước tắm điều trị mẩn ngứa.

g2-1695443473.jpg
Sản xuất dưới dạng trà túi lọc, hương vị trà Giảo Cổ Lam nhẹ nhàng dễ uống như sản phẩm trà thanh nhiệt, trà truyền thống…

Giảo Cổ Lam có tác dụng bình ổn huyết áp, hạ mỡ máu,giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, huyết khối, các biến chứng tim mạch, tiểu đường, chống ung thư, chống lão hóa, điều chỉnh rối loạn mỡ làm giảm béo mập, chống stress giúp ăn, ngủ, tiêu hóa tốt, tăng lực, tăng khả năng miễn dịch.