Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 có hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ 10 quốc gia

Ngày 22/5, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Sự kiện có sự hiện diện của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đại diện Đại sứ quán của các Quốc gia tham dự Đại hội, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương, thành phố Đà Nẵng…
thu-truong-bo-gddt-nguyen-thi-kim-chi-phat-bieu-tai-le-cong-bo-dnktx3-1716384740.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi - Trưởng BTC phát biểu tại Lễ công bố Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/5 đến 09/6/2024 tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội có sự tham gia của hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ đoàn thể thao của 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 6 môn thể thao: Bơi, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, pencak silat, vovinam với tổng cộng 107 nội dung thi đấu.

Với thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright), Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. Linh vật của Đại hội là voọc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, được tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng như Việt Nam xếp ở mức “Nguy cấp”. Thông qua hình ảnh linh vật này, ASG lần thứ 13 cũng truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới mỗi em học sinh nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

ASG lần thứ 13 được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức; hệ thống hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp; sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn từ trung ương đến địa phương, trong nước và quốc tế. Thông tin Đại hội được cập nhật liên tục trên hệ thống kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và khu vực Đông Nam Á và các kênh truyền thông của ngành giáo dục.

dai-hoi-the-thao-dnktx3-1716384968.jpg
Đại diện Ban Tổ chức cung cấp thêm thông tin về Đại hội.

Song song với hoạt động thi đấu, Đại hội hướng tới tăng cường sự giao lưu, hội nhập giữa các nước trong khu vực thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng, các hội thảo nhằm thảo luận, nghiên cứu thúc đẩy phong trào thể thao học đường và phát triển thể lực cho học sinh Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với việc tổ chức vào mùa hè - thời điểm đẹp nhất trong năm tại Đà Nẵng, thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam - sự kiện thể thao này hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch trong nước, quốc tế và người dân địa phương đón xem và cổ vũ, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

dai-hoi-the-thao-dnktx-1716384717.jpg
Các vận động viên cầm trên tay linh vật của Đại hội.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho học sinh trung học trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm thúc đẩy sự đoàn kết của các nước trong khối ASEAN thông qua các hoạt động thể thao trường học, tạo cơ hội cho các vận động viên thi đấu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và tinh thần thể thao. Tập đoàn TH là Nhà tài trợ Kim cương, thương hiệu TH True YOGURT là Nhà tài trợ Vàng của ASG lần thứ 13./.

Nhà tài trợ Kim cương – Tập đoàn TH

Với mục tiêu “Vì tầm vóc Việt” và các giá trị cốt lõi “Vì hạnh phúc đích thực, “Vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn TH - nhà sản xuất hàng đầu khu vực trong lĩnh vực sữa tươi sạch, đồ uống và thực phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên - đã tiên phong khởi xướng và đồng hành với Chính phủ, các bộ, ngành thực hiện nhiều chương trình, dự án lớn về dinh dưỡng, sức khỏe như: Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Sức khỏe học đường; Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh; thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em; Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt nhằm truyền thông, cung cấp những thông tin hữu ích cho trẻ em và công chúng về việc chăm sóc trẻ em, góp phần hình thành và phát triển toàn diện về tầm vóc, trí tuệ của thế hệ trẻ, nâng cao tầm vóc người Việt.

Nhà tài trợ Vàng – Nhãn hàng Sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT

Sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT sử dụng hoàn toàn sữa tươi trang trại, sạch, nguyên chất theo chuẩn của Trang trại TH – cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới (Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất thế giới – kỷ lục được chứng nhận năm 2020 bởi World Records Union và hiện TH vẫn nắm giữ kỷ lục này).

Sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới, lên men tự nhiên với các chủng men chọn lọc, giữ được tối đa những dưỡng chất cần thiết từ sữa tươi như chất đạm (protein), chất béo, canxi, và khoáng chất (magie, kẽm), tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả gia đình. Với quy cách đóng gói cả hộp giấy và chai nhựa cao cấp, tiện lợi khi mang theo và sử dụng, sản phẩm đặc biệt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon với các vị dâu tự nhiên, cam tự nhiên, việt quất tự nhiên. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, hương liệu tổng hợp, chất tạo màu tổng hợp.

Trần Minh