Phong tỏa, khám xét cây xăng nghi làm giả hàng triệu lít xăng dầu

Sáng nay, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám xét cây xăng Gia Khiêm (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) để điều tra làm rõ hành vi làm giả xăng dầu.

Sáng nay (19/6), các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ phong tỏa, khám xét Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm (khu phố 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) để điều tra hành vi làm giả xăng dầu.

Theo ghi nhận, việc phong tỏa được tiến hành từ đêm 18/6, cây xăng Gia Khiêm đã phải tạm ngưng hoạt động. Hàng chục cảnh sát phong tỏa từ trong ra ngoài để vụ phục điều tra, người lạ không được phép ra vào.

images1745295-44a618e2ef862cd875-1655606761246-1655630718.jpg
Công an Bà Rịa -Vũng Tàu phong tỏa, khám xét Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Một số người dân sống tại phường Hắc Dịch cho biết, đây là cây xăng lớn tại phường và người dân thường xuyên đến đổ. Sáng 19/6, khi một số người đến đổ xăng thì mới hay tin cây xăng bị phong tỏa để điều tra vụ việc liên quan đến xăng dầu giả.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Hắc Dịch cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phong tỏa hiện trường cây xăng Gia Khiêm từ tối 18/6 để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt giữ Võ Hoài Phương (SN 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Gia Khiêm) tại TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều nghi phạm để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng mua hóa chất số lượng lớn rồi pha trộn với dung môi để “hô biến” thành xăng rồi bán cho người tiêu dùng. Đây là vụ làm giả xăng dầu với số lượng lớn, ước tính lên đến hàng triệu lít.

Anh Vân (t/h)