Đại sứ Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An

Vừa qua, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam cùng đoàn công tác đã đến thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An và tìm hiểu môi trường đầu tư tại đây.
img-6550-1701782301.jpg
Đại sứ Hàn Quốc và lãnh đạo công ty VSIP toạ đàm, trao đổi thông tin

Trước khi làm việc và trao đổi thông tin, ban lãnh đạo Công ty VSIP đã dẫn đoàn công tác đi tham quan, giới thiệu thông tin về khu công nghiệp và một số dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc đang đầu tư và hoạt động tại Khu Công nghiệp. Tiếp đón đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An Teng Wel Hong cho biết, trên tổng diện tích quy hoạch 750ha, hiện tại khu công nghiệp của VSIP Nghệ An đã có 42 nhà đầu tư với 44 dự án đầu tư được triển khai, trong đó có 25 nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn FDI 1.082 triệu USD. Hiện nay, tỉnh Nghệ An và phía công ty cũng đang tích cực đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư và cán bộ, công nhân viên vào làm việc ở đây.

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty VSIP báo cáo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam đánh giá cao mô hình đầu tư của VSIP tại Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng. Đại sứ Choi Youngsam cũng bày tỏ vui mừng khi Hàn Quốc đã có 3 nhà đầu tư vào khu công nghiệp. Bên cạnh đó VSIP Nghệ An còn nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Thời gian tới, Đại sứ sẽ đóng vai trò kết nối để mời gọi thêm các nhà đầu tư từ Hàn Quốc sang tìm hiểu và đầu tư tại đây./.

Quốc Cường