Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết hút dòng tiền đầu tư từ phía Bắc

Thị trường bất động sản tại các thành phố du lịch khu vực phía Nam ngày càng có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư phía Bắc. Trong đó, Phan Thiết với chiều dài gần 100km và tổng mức đầu tư tới hơn 12,500 tỷ đồng triển vọng của thị trường du lịch - nghỉ dưỡng miền Nam.

Hệ thống hạ tầng đang ở giai đoạn nước rút, chuẩn bị về đích như các dự án sân bay, cao tốc kết nối trực tiếp TP Hồ Chí Minh – Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển, đưa thành phố biển này lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư phía Bắc.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, BĐS Phan Thiết thu hút sự quan tâm

Giới đầu tư phía Bắc đang hứng thú với Phan Thiết với chiều dài gần 100km và tổng mức đầu tư tới hơn 12,500 tỷ đồng triển vọng của thị trường du lịch - nghỉ dưỡng miền Nam. Trong đó, thành phố biển Phan Thiết đang thu hút dòng tiền nhờ cơ hội đến từ loạt hạ tầng trọng điểm đang hối hả về đích.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mới đây được Bộ GTVT thúc tiến độ thi công với mục tiêu phải hoàn thành vào cuối năm nay. Gắn với trục cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hiện hữu, một khi đi vào vận hành, cao tốc này sẽ giúp thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết rút ngắn chỉ còn 1 giờ 40 phút, trở thành cú hích biến Phan Thiết phát triển trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu của miền Nam.

Bên cạnh đó, đề án nâng cấp sân bay Phan Thiết dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 ngay trong năm nay và toàn bộ vào năm sau. Khi hoàn thành, sân bay Phan Thiết là động lực phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Riêng với thị trường du lịch, sân bay Phan Thiết sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh miền Bắc nhờ đường bay thẳng.

Cú hích cực lớn khác thời gian tới cho thành phố biển Phan Thiết còn đến từ sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để khai trương giai đoạn 1 vào 2025. Chỉ cách sân bay quốc tế 60 phút đi xe, Phan Thiết có cơ hội đón nhận hàng chục triệu lượt khách quốc tế mỗi năm.

Hiện nhiều nhà đầu tư Hà Thành đã nam tiến, trong đó các dự án có quy mô lớn, quy hoạch bài bản và đầy đủ tiện ích lọt vào tầm ngắm.

photo-1-16564300568301690706899-1656470967.jpg
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang từng bước hoàn thiện để về đích cuối năm 2022.

Phan Thiết - Điểm sáng thị trường bất động sản du lịch phía Nam

Không thể phủ nhận sức hút du lịch lớn của thành phố Phan Thiết trong những năm gần đây. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho thấy, năm 2019 toàn tỉnh đón hơn 6,4 triệu lượt khách, tăng 11,39% so với 2018. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 nhưng toàn tỉnh vẫn đón hơn 60.000 lượt du khách vào những ngày đầu năm mới, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh tiềm năng về du lịch, Phan Thiết còn thu hút các nhà đầu tư phía Bắc bằng những tín hiệu hấp dẫn từ cơ sở hạ tầng. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, Bình Thuận sẽ dành hơn 16.000 tỷ đồng để đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông để tăng tính kết nối với các đô thị trọng điểm khu vực phía Nam lẫn phía Bắc, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Tính đến hiện tại, tỉnh Bình Thuận đang triển khai các dự án như tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài gần 100km, dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết và một loạt dự án như đường ven biển phía Nam ĐT.719, ĐT.719B, quốc lộ 28 và quốc lộ 28B (kết nối khu vực Tây Nguyên). Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ càng giúp thành phố biển Phan Thiết lọt vào bản đồ du lịch và giải trí hàng đầu châu Á, kết nối với nhiều thành phố lớn và địa danh du lịch trong khu vực nhờ thời lượng bay rút xuống chỉ còn 1- 2 giờ đồng hồ.

Đón đầu sự bứt phá của Phan Thiết, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy săn tìm những sản phẩm nhà phố ven biển nằm trong các dự án được đầu tư theo mô hình đô thị giải trí quy mô lớn để vừa kinh doanh vừa tích lũy tài sản.

Anh Vân (t/h)