Đến Củ Chi du lịch, thưởng thức hoa thơm, trái ngọt vùng "đất thép"

Nhằm giới thiệu truyền thống, văn hóa, con người, các điểm du lịch, ẩm thực và tiềm năng về du lịch trên địa bàn huyện, ngày 03/6/2023, tại ấp An Hòa, xã Trung An, UBND huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) long trọng tổ chức Lễ khai mạc chương trình du lịch với chủ đề “Hoa thơm trái ngọt vùng Đất thép năm 2023”.

Chương trình du lịch “Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép” năm 2023 huyện Củ Chi nhằm làn tỏa nét đẹp về con người, vùng đất truyền thống, văn hóa, ẩm thực, các điểm du lịch, các mô hình du lịch trên địa bàn đến du khách trong, ngoài nước. Qua đó, vừa quảng bá các sản phẩm truyền thống của huyện Củ Chi vừa kết nối các điểm du lịch, tour, tuyến du lịch của huyện đến du khách, các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành; Phát triển hoạt động du lịch giới thiệu các ngành nghề, sản phẩm đặc trưng của huyện góp phần tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của hoạt động du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; Giới thiệu lịch sử, nét đẹp văn hóa, truyền thống, cảnh quan thiên nhiên; các sản phẩm đặc trưng để góp phần phát triển ngành Du lịch của huyện.

1-1685787562.jpg
Lễ phát động chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng Đất thép năm 2023”

Chương trình du lịch với chủ đề “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023” đã chuyển tải thông điệp thể hiện sự nỗ lực của huyện Củ Chi trong phát triển nghành Du lịch địa phương, qua đó quảng bá hình ảnh truyền thống văn hóa, vùng đất yên bình Củ Chi đến với bạn bè du khách trong và ngoài nước. Trong đó, có loại hình Du lịch Nông nghiệp đầy hấp dẫn, nhằm tăng giá trị chuỗi sản xuất, tạo thu nhập ổn định cho nông dân.

Đến với chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023” du khách có thể sử dụng xe đạp, phương tiện cá nhân hoặc tản bộ tham quan tìm hiểu làng trái cây xã Trung An; mua sắm và thưởng thức sản vật của địa phương thông qua chợ quê được tái hiện cảnh vật chợ quê xưa, bến nước với con đò neo đậu, với những thôn nữ mời gọi du khách thưởng thức các sản phẩm, trái cây, các món ăn làm từ trái cây, các món ăn đặc sản, đặc trưng của huyện Củ Chi.

Ngoài tham quan mua sắm thưởng thức trái cây và ẩm thực do chính các nhà vườn chế biến; du khách còn thưởng thức chương trình văn nghệ; các trò chơi dân gian; do các nghệ nhân miệt vườn biễu diễn phục vụ. Cùng với các hoạt động dịch vụ khác để phục vụ cho du khách trong "mùa trái ngọt" của huyện Củ Chi năm 2023 diễn ra từ tháng 4, đến tháng 6 Âm lịch.

2-1685787778.jpg
3-1685787794.jpg
4-1685787814.jpg
Du khách có thể sử dụng xe đạp, phương tiện cá nhân hoặc tản bộ tham quan tìm hiểu làng trái cây xã Trung An; mua sắm và thưởng thức sản vật của địa phương thông qua chợ quê được tái hiện cảnh vật chợ quê xưa, bến nước con đò neo đậu, với những thôn nữ mời gọi du khách thưởng thức các sản phẩm, các món ăn đặc sản, đặc trưng của huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Với sự hưởng ứng của các nhà vườn trái cây tại xã Trung An hứa hẹn chương trình du lịch năm 2023 thành công tốt đẹp, tạo đòn bẩy thúc đẩy ngành Du lịch của huyện từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh Củ Chi là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Có thể nói, chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng Đất thép năm 2023” sẽ tạo động lực mới cho phát triển du lịch của huyện Củ Chi. Chương trình còn mang ý nghĩa động viên cán bộ và các tầng lớp nhân dân huyện Củ Chi đoàn kết thi đua lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, trong đó phát triển và nâng cao giá trị, doanh thu của ngành Du lịch trên địa bàn.

Đạm Quang Lê