Công tác chuẩn bị cho Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 đã sẵn sàng

Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6 tại Quảng trường biển, TP Sầm Sơn. Đến nay, mọi công tác chuẩn bin cho sự kiện cơ bản đã hoàn tất.
lien-hoan-2-1719129666.jpg
Theo kế hoạch, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6 tại Quảng trường biển, TP Sầm Sơn.

Theo kế hoạch, Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 có quy mô trên 100 gian hàng bố trí các sản phẩm, nông sản đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số địa phương trong nước.

Tại các gian hàng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Giới thiệu ẩm thực, trưng bày và bán sản vật, đặc sản, sản phẩm OCOP của các địa phương; giới thiệu, tư vấn tour, tuyến, sản phẩm du lịch; giới thiệu, trưng bày, trình diễn, chế biến, chào bán các món ngon, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài tỉnh; trình diễn không gian văn hóa của các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa.

Đặc biệt, trong Liên hoan văn hóa ẩm thực lần này còn có các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ Nhân dân và du khách vào các ngày 28 và 29/6 tại Quảng trường biển Sầm Sơn và không gian nơi diễn ra sự kiện.

lien-hoan-1-1719129845.jpg
Chương trình bế mạc và vinh danh các gian hàng tiêu biểu sẽ diễn ra vào tối ngày 30/6.

Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh sẽ trở thành sân chơi lớn cho sản nông sản trẩy hội. Qua đó, thể hiện yêu lao động của người dân thông qua các sản phẩm. Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, với những trải nghiệm trọn vẹn về một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các vùng đồng bằng, ven biển, trung du và miền núi.

Qua đó tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố trong nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chương trình bế mạc và vinh danh các gian hàng tiêu biểu sẽ diễn ra vào tối ngày 30/6, tại Quảng trường biển TP Sầm Sơn./.

Hà Khải