“VTV8 – Thử thách Sơn Trà”: Chạy bộ vì môi trường biển, đảo

Ngày 30/11, Trung tâm Truyền hình Việt Nam Khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tổ chức Lễ công bố các thông tin chính thức về giải chạy “VTV8 – Thử thách Sơn Trà” (Sơn Trà Run Challenge 2023).
ong-truong-duy-hoa-pho-giam-doc-vtv8-dong-truong-ban-to-chuc-giai-chia-se-cac-thong-tin-ve-giai-1701347871.jpg
Ông Trương Duy Hòa - Phó Giám đốc VTV8, đồng Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ các thông tin về giải.

Tại lễ công bố, ông Trương Duy Hòa - Phó Giám đốc VTV8, đồng Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là lần đầu tiên giải chạy được tổ chức và diễn ra tại bán đảo Sơn Trà. Giải nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao và tuyên truyền, nâng cao ý thức, kêu gọi người dân, du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo Tổ quốc; đồng thời cũng giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của du lịch Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước.

cac-vdv-dang-hay-say-tap-luyen-chuan-bi-cho-giai-chay-1701347877.jpg
Các VĐV hăng say tập luyện chuẩn bị cho giải chạy.

Giải chạy sẽ diễn ra trong hai ngày 23-24/12, thu hút gần 2.000 VĐV nam, nữ chuyên nghiệp và VĐV phong trào trong nước và quốc tế đăng ký tham dự. Các VĐV tranh tài ở 3 cự ly thi đấu gồm: 6 km, 16 km, 26 km. VĐV sẽ được chạy trên những cung đường đẹp nhất giữa thiên nhiên xanh mát của Bán đảo Sơn Trà, được ngắm những tia nắng bình minh đầu tiên của thành phố biển; đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý hiếm, đặc biệt có Voọc Chà Vá chân nâu được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài linh trưởng.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các VĐV đoạt giải ở 3 cự ly gồm các giải thưởng có tổng giá trị từ 6,5 triệu đến 12 triệu và nhiều giải thưởng phụ khác. Giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình VTV8./.

Lâm Thông