Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: Giai đoạn khó khăn sẽ sớm đi qua

Sáng 21/6, tại kỳ họp thứ 23 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, các đại biểu đã bầu ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam - giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh.

Các ông Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Tam Kỳ - được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

1-1718948906.jpg
Ông Lê Văn Dũng (giữa) và các ông Phan Thái Bình, Trần Nam Hưng nhận hoa chúc mừng được bầu giữ nhiệm vụ mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng bày tỏ niềm vinh dự khi được HĐND tỉnh bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tâm trạng ông vừa mừng lại vừa rất lo lắng.

"Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức..." – tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Ông Lê Văn Dũng cho biết vào năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của Quảng Nam thuộc nhóm các tỉnh cao nhất nước, đứng thứ 11 trong 63 tỉnh, thành phố.

Hơn một năm qua, Quảng Nam trải qua nhiều biến động; nền kinh tế tỉnh nhà đang trì trệ, sụt giảm (tăng trưởng âm); nhiều sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra chưa được khắc phục; một bộ phận cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy công việc, gây ra nhiều cản trở; một số quyền lợi, lợi ích chính đáng của một bộ phận nhân dân chưa được giải quyết; nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn chưa được tháo gỡ…

2-1718948906.jpg
Ông Lê Văn Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị mới.

"Tỉnh Quảng Nam đang trải qua một giai đoạn với rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra. Nhưng tôi cũng cảm nhận được rằng, bên cạch mình đã có một tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất và còn có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, người đứng đầu cấp ủy rất có trách nhiệm, năng động, sáng tạo, luôn trăn trở với công việc.

Lâu nay, tôi cũng thường đón nhận sự động viên, trông đợi của đông đảo nhân dân, kể cả những người con của Quảng Nam ở khắp mọi miền đất nước; cộng đồng doanh nghiệp và các anh chị cán bộ hưu trí đã tin tưởng, đặt sự kỳ vọng vào tôi… Tất cả những điều đó đã tạo cho tôi một niềm tin sâu sắc, một nghị lực lớn lao để làm hành trang và ý chí cho mình ở chặng đường sắp đến" – ông Lê Văn Dũng bày tỏ.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam hứa sẽ ra sức phấn đấu, cố gắng hết sức mình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ các lãnh đạo đi trước; dốc sức cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban cán sự UBND tỉnh… phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để lãnh đạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đề ra.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng, kiểm soát chặt chẽ quyền lực, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; công tâm, khách quan trong công việc, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nghiêm túc tham mưu, xử lý và khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra, nhất là phải biết chọn những việc cần làm ngay và những việc cần phải có thời gian để đưa Quảng Nam sớm khắc phục những trì trệ, hạn chế hiện nay, để đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp…

Ông Lê Văn Dũng cho rằng ý chí vượt khó, không cam chịu đói nghèo và sức mạnh tinh thần được nuôi dưỡng từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này chính là tài sản quý giúp Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Quảng Nam rất nhiều lần vượt qua khó khăn, xoay chuyển tình thế để lập nên nhiều kỳ tích.

"Tôi tin chắc rằng, giai đoạn khó khăn này rồi sẽ sớm đi qua. Với Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được công bố, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm mới, một tầm nhìn mới thì chắc chắn rằng sẽ giúp tháo gỡ những khó khăn, mở ra một thời kỳ phát triển nhanh, bền vững cho tỉnh Quảng Nam" – ông Lê Văn Dũng kỳ vọng./.

Nguyễn Thuyết