Quảng Ninh: Từ 8/1 không phải xét nghiệm PCR Covid-19 tại các cửa khẩu ở Móng Cái

Theo UBND TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, người và hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn TP. Móng Cái sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR kể từ ngày 8/1.

Ngày 3/1, UBND TP. Móng Cái thông tin, lực lượng chức năng của TP. Móng Cái sẽ dừng xét nghiệm Virus Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người và hàng hóa xuất khẩu tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, Cửa khẩu Ka Long.

Trước đó, TP.Móng Cái cũng đã cũng dừng phương án làm việc, tập trung ăn nghỉ khép kín tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn đối với các lực lượng liên ngành cửa khẩu, doanh nghiệp, công nhân và lái xe trung chuyển, lái đò, lái xe đường dài.

cua-khau-mong-cai-1672792473.jpg
Người và hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn TP. Móng Cái sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR kể từ ngày 8/1. (Ảnh: dulichviet.net.vn)

Mặc dù chính quyền nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid- 19 trong khu vực cửa khẩu, nhưng vẫn yêu cầu các lực lượng liên ngành khối cửa khẩu, các doanh nghiệp, đại lý làm thủ tục hải quan, lái xe trung chuyển, lái đò, lái xe vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, công nhân, người lao động, người làm việc trong khu vực cửa khẩu, lối mở, biên giới tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.

Cùng với đó, TP.Móng Cái vẫn duy trì đội lái xe trung chuyển thông qua danh sách đã được phía Trung Quốc chấp thuận và cấp mã vạch, cấp thẻ lái xe trung chuyển đủ điều kiện vào khu vực cửa khẩu làm việc. Công ty CP xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương và Công ty CP Thành Đạt được giao làm đầu mối vận hành, quản lý, sắp xếp lái xe trung chuyển này.

Ban Quản lý cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sẽ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ngành khối cửa khẩu, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hiệp thương giá dịch vụ trung chuyển hàng hóa giữa lái xe trung chuyển với doanh nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế./.

Anh Thư