Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu là một trong những chủ đề được quan tâm Tại hội nghị Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu 2024 với chủ đề “Hiện tại và tương lai của ngành B2B Sourcing - Giải pháp thăng hạng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu” vừa diễn ra tại Hà Nội.
doanh-nghiep-dnktx2-1718893531.png
Đây là sự kiện quan trọng đặt nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam gia tăng năng lực cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại hội nghị, các chuyên gia, diễn giả, chuyên gia, lãnh đạo trong ngành đã chia sẻ góc nhìn đa chiều về thách thức trong bối cảnh kinh tế hiện nay, xây dựng chiến lược dài hạn để khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo ông Sam Hui, Phó Chủ tịch Global Sources nhận xét: “Ngày nay, việc hiểu rõ xu hướng tìm nguồn cung ứng của nhà mua hàng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường xuyên biên giới”. “Khi toàn cầu hóa phát triển, các công ty phải bắt kịp những xu hướng mới nhất trong việc tìm nguồn cung ứng quốc tế nếu muốn giữ vững vị thế cạnh tranh. Tại Global Sources, chúng tôi cung cấp những dữ liệu phân tích thực tế về hành vi khách hàng và công cụ cần thiết để các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong môi trường năng động hiện nay và mở ra những cơ hội mới bền vững trên toàn cầu.".

doanh-nghiep-dnktx-1718893609.png
Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), chia sẻ cơ hội trong ngành Điện tử Việt Nam,

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội trong ngành Điện tử Việt Nam, bà cho rằng: “Ngành điện tử Việt Nam vẫn còn chứa đựng nhiều khó khăn, tuy nhiên cơ hội bứt phá sẽ đến với những doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ và vận dụng thế mạnh của mình để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.”

Việc điều chỉnh linh hoạt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng phát triển là một khía cạnh quan trọng khác sẽ được đề cập trong hội nghị. Bà Hương Trần, Trưởng phòng Tư vấn Chuỗi cung ứng tại Source of Asia, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thích ứng với những thay đổi và nắm bắt thời cơ: “Trong một môi trường năng động, các doanh nghiệp phải luôn luôn linh hoạt và thích nghi với hoàn cảnh mới. Xu thế ‘Trung Quốc +1’ trước mắt là lợi thế để Việt Nam khẳng định vị thế chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Hội nghị Chuyên ngành Thương mại Xuất khẩu 2024 mang lại nhiều trải nghiệm phong phú và trang bị cho những người tham dự dữ liệu báo cáo, thông tin nghiên cứu thị trường, tổng quan về bối cảnh của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu và những giải pháp toàn diện để chinh phục thị trường thế giới./.

Trần Minh