Điện Biên: Đầu tư 100 tỷ đồng xây dựng cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốm

Vừa qua, UBND thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốm, tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ cho biết, cầu Thanh Bình hiện tại đã cũ vì được đầu tư xây dựng từ năm 1994, cầu có bề rộng hẹp, tải trọng thiết kế thấp, không phù hợp với quy mô đường 2 đầu cầu và tải trọng xe qua cầu, nhu cầu giao thông hiện tại và tương lai.

Bên cạnh đó, khi dự án nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ hoàn thành sẽ dẫn đến tắc nghẽn giao thông cao.

Kết quả kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền cũng cho thấy, cầu đang có tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, cầu dầm đã xuất hiện nhiều vết nứt, không đảm bảo an toàn nếu tiếp tục khai thác sử dụng.

cau-1678777429.jpg
Mô hình cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốm sau khi hoàn thành. (Ảnh: thành phố Điện Biên Phủ)

Được biết, cây cầu mới được đầu tư có quy mô dài 93m, chiều rộng 4 làn cho xe chạy 20m và chiều rộng cho người đi bộ là 10m, dải phân cách giữa 2m. Tổng mức đầu tư của Dự án cầu Thanh Bình là 100 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 86 tỉ đồng.

Cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốm nằm trên đường Trần Đăng Ninh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên là tuyến đường giao thông quan trọng nối từ Sân bay Điện Biên với trung tâm TP.Điện Biên Phủ.

Theo UBND thành phố Điện Biên Phủ, đây sẽ là một trong nhiều công trình được triển khai để tạo điểm nhấn về kiến trúc trong đề án chỉnh trang đô thị trước Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Do đó, về phía thành phố và chủ đầu tư, nhà thầu thi công sẽ làm việc nghiêm túc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, đúng kế hoạch.

Ánh Dương (t/h)