Đà Nẵng liên tục đón khách du lịch bằng tàu biển

Ngày 30/11, tàu biển Zhao Shang Yi Dun, quốc tịch Trung Quốc đã đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa, tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng.
tau-bien-zhao-shang-yi-dun-dua-hon-700-khach-du-lich-cap-cang-tien-sa-1701343322.jpg
Tàu biển Zhao Shang Yi Dun đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa.

Trạm biên phòng Cửa khẩu cảng Tiên Sa đã triển khai thực hiện các thủ tục nhập cảnh nhanh chóng, tạo mọi điều kiện cho khách xuống tàu tham quan, du lịch thành phố.

Các du khách được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố như: Bảo tàng Chăm, chợ Hàn, khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, làng đá Non Nước, trung tâm thương mại Vincom, chùa Linh Ứng…

khach-du-lich-xuong-tau-bien-di-tham-quan-da-nang-1701343330.jpg
Khách du lịch xuống tàu, lên xe trung chuyển tham quan Đà Nẵng.

Để bảo đảm an toàn cho du khách trong quá trình tham quan, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu về việc bảo đảm môi trường du lịch, an ninh, an toàn trong các thời điểm đón khách du lịch tàu biển và quy trình đón, phục vụ tàu biển đưa khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Ngoài ra, còn thực hiện nghiêm túc các quy định về đón trả khách; bảo đảm an ninh trật tự và triển khai công tác chống đeo bám, chèo kéo khách.

bo-doi-bien-phong-lam-thu-tuc-nhap-canh-cho-du-khach-1701343330.jpg
Bộ đội Biên phòng làm thủ tục nhập cảnh cho du khách.

Sau chuyến du lịch này, tàu biển Zhao Shang Yi Dun dự kiến sẽ có 10 chuyến tiếp theo cập cảng Tiên Sa, đưa khách đến du lịch thành phố Đà Nẵng trong dịp cuối năm 2023 và đầu năm 2024, với số lượng khoảng 7.000 khách du lịch.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2023 thành phố Đà Nẵng cũng liên tiếp đón nhiều tàu biển của các nước trên thế giới như tàu Resorts World One, tàu Silver Whisper… Các tàu cập cảng đưa hàng nghìn du khách đến tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng./.

Lâm Thông – Doãn Quang