Đà Nẵng: Gần 300 doanh nghiệp tham dự gặp mặt đầu Xuân

Chiều 17/2, tại Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức cuộc gặp gỡ với hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân.

Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, có khoảng 300 đại biểu là doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đầu tư gặp mặt, đối thoại và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

Tại chương trình, Ban Tổ chức sẽ chiếu phim phóng sự về hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2022; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu chào mừng; Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo các giải pháp thực hiện chủ đề năm và các cơ chế, chính sách của thành phố trong năm 2023. Đồng thời, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe, ghi nhận các chia sẻ của doanh nghiệp.

Đây cũng là dịp để lãnh đạo Thành phố ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Qua đây, các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ trao đổi những kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn và thông tin đến các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp về những giải pháp thực hiện chủ đề năm 2023.

da-nang-1676632179.jpg
Quy hoạch chung đến 2030, tầm nhìn 2045 chính là thỏi "nam châm" thu hút đầu tư vào Đà Nẵng. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng)

Theo Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, năm 2022, với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cùng sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, thành phố đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả chủ đề năm 2022 “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”.

Ghi nhận cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) Đà Nẵng 2022 tăng 14,05%, và TP. Đà Nẵng đã trở thành địa phương Top 3 cả nước về tốc độ tăng GRDP và là một trong số các địa phương có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh với quy mô nền kinh tế ước đạt hơn 125.219 tỷ đồng.

Năm 2022, Đà Nẵng thu hút đầu tư trong nước với 33 dự án đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký 13.869 tỷ đồng; trong đó, có 12 dự án nằm ngoài Khu công nghiệp, khu công nghệ cao (KCN, KCNC) với tổng vốn đăng ký đạt 9.916 tỷ đồng và 21 dự án trong KCN, KCNC với tổng vốn đạt 3.953 tỷ đồng. Trong lĩnh vực FDI, Đà Nẵng thu hút đầu tư đạt 135,3 triệu USD, bằng 78,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm nay, Thành phố xác định chủ đề: “Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội”. Trong đó, Đà Nẵng tập trung thực hiện hiệu quả 4 nhiệm vụ: khơi thông các nguồn lực; thu hút đầu tư; giữ vững tăng trưởng kinh tế; bảo đảm an sinh xã hội để tạo nền tảng, cơ sở cho thành phố tiếp tục phát triển.

Ánh Dương (t/h)