Sớm hoàn thiện các thủ tục để thực hiện Dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới

Ngày 03/8/2022, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Tổ Phó Tổ Công tác triển khai thực hiện Dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới đã tổ chức họp Tổ công tác về các vấn đề liên quan đến triển khai dự án.

Theo đó, dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới có vốn đầu tư 1.844 tỷ đồng từ 100% vốn của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). Dự kiến sẽ khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2 vào quý III/2024.

hop-to-cong-tac-1691111604.jpg
Quang cảnh buổi họp (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình)

Dự án đã xin ý kiến thẩm định đề xuất của các sở, ngành địa phương và Bộ, ngành Trung ương cũng như đơn vị có liên quan. Kết quả tổng hợp ý kiến thẩm định cho thấy, về hiện trạng sử dụng đất: Dự án gồm đất giao thông (11,75 ha) do Cảng vụ Hàng không miền Bắc quản lý và đất quốc phòng (3,27 ha) do Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý. Thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Dự án phù hợp với Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng như phù hợp với quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, quy hoạch xây dựng và quy hoạch sử dụng đất. Hiện đang chờ ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và Sư đoàn 372 - Quân chủng Phòng không, không quân để triển khai thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Phát biểu tại buổi họp, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Tổ Phó Tổ Công tác khẳng định, Dự án Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Đồng Hới là dự án trọng điểm mang tính động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và được Thường trực Tỉnh ủy hết sức quan tâm. Vì vậy, yêu cầu các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp làm việc với Bộ, ngành liên quan và ACV đốc thúc cho ý kiến kịp thời, hoàn thiện thủ tục cần thiết cũng như phát huy tinh thần, trách nhiệm để sớm triển khai thực hiện dự án.

Đăng Định