Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề 'Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới'

Tối ngày 21/4, tại bãi biển Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới”.
438811697-826250766202969-1293922495829953657-n-1713746159.jpg
Biểu diễn khai mạc Lễ hội du lịch biển 2024.

Hà Tĩnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, là cửa ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, là nơi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển du lịch. Hà Tĩnh có 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Thạch Bằng… đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng. Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Hằng năm bãi biển Thiên Cầm tu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng.

bqbht-br-0-8177-1713746170.jpg
Thời tiết thuận lợi đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến với Thiên Cầm trong ngày khai mạc Lễ hội du lịch biển 2024.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Toàn tỉnh hiện có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông từng bước đồng bộ là yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và du khách quan tâm đến du lịch Hà Tĩnh.

Hệ thống y tế ngày càng hoàn thiện, chất lượng dịch vụ được nâng cao, có nhiều dịch vụ chất lượng cao theo phân tuyến Trung ương đã được triển khai hiệu quả ở tỉnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người dân và du khách.

du-lich-bien-1713746400.jpg
Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Lễ hội khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh; thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Tại buổi Lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày mới” gồm 3 trường đoạn: “Khúc tâm tình miền ví, giặm”; “Khát vọng vươn khơi” và “Thanh âm ngày nắng mới với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu theo loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, mang âm hưởng vừa dân gian vừa hiện đại qua sự thể hiện của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: Tùng Dương, Thanh Tài, Thu Hà, Ngọc Ánh, Minh Quân, Thu Thủy, Quang Vinh, Huyền Anh...

du-lich-bien-1-1713746386.jpg
Người dân và du khách được ngắm màn bắn pháo hoa tầm cao tại Lễ khai mạc Lẽ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024.

Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc chào mừng thành công lễ khai trương. Với 120 giàn, màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng về một mùa du lịch thắng lợi.

Lễ khai mạc du lịch biển năm 2024 tại Hà Tĩnh diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi nên đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự, theo dõi./.

Nguyễn Duyên