Hà Nội chính thức có dịch vụ bay trải nghiệm khinh khí cầu

UBND Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý và khai thác Hồ Tây, trong đó cho phép kinh doanh khinh khí cầu cùng các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí khác...
dich-vu-bay-dnktx-1709275023.jpg
Người dân Hà Nội từng trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu”. (Ảnh tư liệu)

Nhằm phát huy giá trị kinh tế của Hồ Tây, UBND Hà Nội đã ban hành một quy định thống nhất, giao quận Tây Hồ là đầu mối quản lý toàn diện, cùng với đó liệt kê các loại hình được kinh doanh trên khu vực quản lý Hồ Tây.

Cụ thể, mặt nước Hồ Tây - hồ tự nhiên rộng nhất nội thành Hà Nội, một thắng cảnh của trung tâm Thủ đô, sẽ được khai thác kinh doanh sân tập golf trên mặt nước; kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy không lưu trú qua đêm; kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và nghệ thuật biểu diễn; tổ chức các lễ hội truyền thống, giải đua thuyền; biểu diễn nhạc nước; khinh khí cầu; bay dù lượn.

Một số hoạt động khác cũng được phép kinh doanh gắn với mặt nước Hồ Tây như bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; hoặc với khu công cộng, các tuyến đường dạo quanh hồ như xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch...

Các sở, ngành sẽ phối hợp với UBND quận Tây Hồ để tổ chức quản lý, tạo điều kiện phát triển các dịch vụ, hoạt động này. Các đơn vị liên quan quản lý môi trường Hồ Tây, trong đó có nước thải, nước trong hồ và mực nước, vệ sinh mặt hồ... tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình./.

Gia Bảo