Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2023: Định vị thương hiệu quốc gia Việt Nam xanh

Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2023 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức diễn ra từ ngày 17-23/4 với chủ đề "Định vị thương hiệu quốc gia Việt Nam xanh".
vinh-danh-thuong-hieu-quoc-gia-viet-nam20230418062939-1681876055.png

Tuần lễ Thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2023 và diễn đàn THQG Việt Nam 2023 với chủ đề "Định vị thương hiệu quốc gia Việt Nam xanh" là nơi để các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường và đại diện của các doanh nghiệp gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ những ý tưởng để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia xanh, vững mạnh và phát triển.

Với tầm quan trọng của chủ đề và sự hiện diện của các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn THQG Việt Nam 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp và cá nhân tìm kiếm được những giải pháp và kế hoạch hành động cụ thể để đạt được mục tiêu xanh cho thương hiệu của mình.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có những dấu hiệu suy giảm, lạm phát tiếp tục tăng cao, bất ổn địa chính trị vẫn hiện hữu ở nhiều nơi, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực hành động để phục hồi mạnh mẽ, kinh tế vĩ mô trong nước ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm, góp phần đưa đất nước giành được nhiều thành tựu quan trọng, tiếp tục nâng cao giá trị thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp THQG Việt Nam nói riêng, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và từng bước cải thiện vững chắc năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc Tuần THQG Việt Nam 2023 sẽ là diễn đàn với chủ đề “Định vị THQG Việt Nam Xanh” với các nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm: Giải pháp xây dựng chiến lược tổng thể nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình THQG Việt Nam; giải pháp nâng cao năng lực xây dựng, phát triển thương hiệu; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu; hiệu quả của việc xây dựng hệ thống nhân diện THQG Việt Nam; sự cần thiết của việc thành lập Câu lạc bộ hoặc Hiệp hội thương hiệu Việt Nam.

Đặc biệt, diễn đàn cũng đề cập đến những giải pháp, chương trình chiến lược gắn thương hiệu quốc gia xanh và bền vững với thương hiệu địa phương, ngành và doanh nghiệp; giải pháp phát triển thương hiệu ngành hàng, thương hiệu sản phẩn mang chỉ dẫn địa lý góp phần xây dựng hình ảnh THQG.

Việc xây dựng thương hiệu xanh đang trở thành mục tiêu được nhiều doanh nghiệp hướng tới nhằm đáp ứng yêu cầu mới, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới. Đây cũng là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, để thương hiệu quốc gia Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế./.