Tập đoàn sản xuất module camera lớn thứ 3 thế giới đề xuất đầu tư xây dựng nhà máy tại Nghệ An

Mới đây, Công ty TNHH Công nghệ QTech thuộc Tập đoàn Qtech (Trung Quốc) đã về khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
img-6551-1701783872.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Giới thiệu tổng quan về tiềm năng, cơ hội và chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nghệ An được đánh giá cao và trở thành một trong những điểm đến có nhiều tiềm năng, nhiều dư địa phát triển và thành công của các nhà đầu tư nước ngoài. Năm 2023 là năm thứ 2 liên tiếp Nghệ An nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành thu hút vốn đầu tư FDI của cả nước, đứng đầu về thu hút vốn đầu tư FDI tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Đại diện Tập đoàn Qtech cho biết, Qtech là Tập đoàn sản xuất module camera top 3 trên thế giới, chiếm thị phần lớn tại thị trường Trung Quốc. Qua khảo sát, Công ty đã lựa chọn tỉnh Nghệ An để nghiên cứu và đề xuất đầu tư dự án mới có tổng mức đầu tư 430 triệu USD trên diện tích đất khoảng từ 10-15 ha; Đề nghị tỉnh hỗ trợ áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt về thủ tục hành chính, thuế, đào tạo lao động, ký túc xá cho công nhân....

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An khẳng định: Nghệ An sẵn sàng chào đón công ty đến hợp tác đầu tư và cam kết sẽ đồng hành, sát cánh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh và sẽ tạo các điều kiện ưu đãi tối đa đối với doanh nghiệp đầu tư trong khu kinh tế. Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam sẽ chủ trì, phối hợp với các nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và các cơ quan liên quan đồng hành, hỗ trợ Công ty TNHH Công nghệ Qtech trong quá trình khảo sát, thực hiện các thủ tục đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất./.

Quốc Cường