Thanh Hóa: Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh

Tổ chức tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, chống đuối nước cho các em học sinh. Hạn chế tối thiểu các vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

phong-chay-chua-chay-1713795588.jpg
Nhiều câu hỏi của các em học sinh trường THPT Ngọc Lặc được các cán bộ chiến sĩ nhiệt tình giải đáp.

Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trường THPT Ngọc Lặc (huyện Ngọc Lặc) tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh và giáo viên.

Tham gia chương trình có 1.500 giáo viên, học sinh Trường THPT Ngọc Lặc. Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, bổ ích dành cho các em học sinh trước yêu cầu mới của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) hiện nay.

phong-chay-chua-chay-2-1713795699.jpg
Các học sinh được hướng dẫn về cách sử sụng các trang thiết bị bảo hộ khi gặp những tình huống nguy cấp.

Tại chương trình, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cần thiết, sát với thực tế về công tác PCCC và CNCH, nhất là tại trường học, khu dân cư và gia đình; giáo dục các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH, cũng như trách nhiệm của nhà trường, gia đình và mỗi người dân.

Trong nội dung thực hành, các em học sinh cùng thầy cô giáo đã được hướng dẫn thực hành, sử dụng bình bột chữa cháy để dập lửa; trải nghiệm các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy và CNCH; kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy tại nơi công cộng, nhà trường, tại khu dân cư và gia đình trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu…

Đồng thời, ban tổ chức cũng đã tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh về tác hại và nguy cơ có thể xảy ra các vụ tai nạn đuối nước hiện nay, nhất là trong thời gian nghỉ hè sắp tới./.

Hà Khải

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/thanh-hoa-trang-bi-ky-nang-phong-chay-chua-chay-cho-hoc-sinh-a23173.html