Nghệ An tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, cộng đồng và các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền địa phương trong việc bảo vệ nguồn nước và trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, ô nhiễm nguồn nước; đảm bảo vệ sinh môi trường, tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.

ubnd-q620240419085342-1713774069.jpg
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 tại tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra từ 29/4 - 6/5/2024 (ảnh minh hoạ)

Theo đó, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 tại Nghệ An với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu” sẽ được tổ chức từ ngày 29/4 - 6/5/2024.

Trong tuần lễ diễn ra chương trình sẽ có các hoạt động đáng chú ý như: Triển khai chiến dịch cao điểm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình…), treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung, nhân tố điển hình, bài học hay về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở ngành tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể tổ chức các sự kiện truyền thông, hoạt động truyền thông trực tiếp hoặc lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học.

Song song với đó, các địa phương, đơn vị tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”.

Các Sở, ban, ngành cấp tỉnh liên quan tổ chức tuyên truyền, phát động các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và vệ sinh môi trường. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, các điểm du lịch, dịch vụ thương mại, xử lý chất thải các bệnh viện, khu công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đúng quy định…/.

Quốc Cường

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/nghe-an-to-chuc-huong-ung-tuan-le-quoc-gia-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-nam-2024-a23159.html