Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới

Cục Du lịch Quốc gia (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới năm 2023 tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE).

ha-noi-1701622720.jpg
Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới 2023. (Ảnh: Hoàng Lân)

Theo Cục Du lịch Quốc gia, đây là lần thứ 4, Việt Nam đón nhận giải thưởng Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới, vượt qua nhiều ứng viên nặng ký là Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản, UAE, Brazil và Armenia.

Các lần vinh danh trước của Việt Nam là vào năm 2019, 2020 và 2022. Điều này cho thấy những giá trị nổi bật toàn cầu và sức hấp dẫn của di sản văn hóa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Cục Du lịch Quốc gia cho hay, cùng với danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới 2023, Việt Nam còn có nhiều điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng hạng mục giải thưởng.

Cụ thể, TP. Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu “Điểm đến Du lịch Thành phố hàng đầu Thế giới 2023”. Tiếp đó là đảo ngọc Phú Quốc đạt danh hiệu “Điểm đến Biển đảo Thiên nhiên hàng đầu Thế giới 2023”. Mộc Châu được tôn vinh là “Điểm đến Thiên nhiên Địa phương hàng đầu Thế giới 2023”. Hà Nam giành giải thưởng “Điểm đến Văn hóa Địa phương hàng đầu Thế giới 2023”, và Tam Đảo đạt danh hiệu “Điểm đến Thị trấn hàng đầu Thế giới 2023".

vm-1701622923.jpg
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Tiến sỹ Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho rằng, Di sản Văn hóa là tài nguyên du lịch có sức hấp dẫn mạnh mẽ, là động lực thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, việc được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới sẽ tiếp tục khẳng định tiềm năng, sức hút hàng đầu về tài nguyên thiên nhiên, giá trị di sản văn hóa lâu đời của nước ta.

Giải thưởng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam sâu rộng hơn tới bạn bè quốc tế, đồng thời khẳng định nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản của cộng đồng người dân./.

Ánh Dương (t/h)

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/viet-nam-tiep-tuc-duoc-vinh-danh-la-diem-den-di-san-hang-dau-the-gioi-a20791.html