Tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng sắp hoạt động

Trong khoang giường nằm tàu chất lượng cao được thiết kế sang trọng, với hệ thống điều hòa được lắp đặt phù hợp với nhu cầu.

0f2332ebdb480f165659-16970034363651262178648-1697098229.jpg
Tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng sắp hoạt động - Ảnh minh họa.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch về chất lượng phương tiện và dịch vụ, Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội chuẩn bị đưa vào khai thác đoàn tàu chất lượng cao SE19/SE20 trên tuyến Hà Nội - Đà Nẵng sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 20/10 tới.

Theo đó, ngành đường sắt đã lựa chọn các toa xe tốt để tân trang lại như sơn, dán thành vách bên trong tạo nên điểm nhấn của toa xe, sơn lại thành ngoài toa xe, thay mới chăn, ga, gối, rèm cửa sổ…

Trong khoang giường nằm tàu SE19/SE20 được thiết kế lại sang trọng, ấm cúng. Hệ thống điều hòa được thiết kế và lắp đặt lại cho phù hợp với nhu cầu, có nút điều chỉnh để chỉnh hướng, chỉnh to nhỏ phù hợp với người dùng. Toa xe phục vụ ăn uống được thiết kế, lắp đặt lại nội thất để khách cảm thấy thoải mái, thân thiện khi ngồi ăn uống, ngắm cảnh.

Trên các toa xe khách được lắp đặt bình nước nóng, thiết bị vệ sinh mới ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh, ngoài ra ngành đường sắt cũng đã áp dụng giải pháp kĩ thuật, triệt tiêu nguyên nhân mùi hôi từ thùng chứa chất thải, đem lại cảm giác sạch sẽ.

Lãnh đạo ngành đường sắt cho biết “Đoàn tàu chất lượng cao của ngành đường sắt nhằm hướng đến mục tiêu mang lại chất lượng tốt nhất phục vụ hành khách”.

Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, Công ty cũng đã tuyển chọn đội ngũ nhân viên từ Trưởng tàu đến nhân viên phục vụ được taaph huấn kĩ lưỡng để phục vụ hành khách 1 cách chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó việc thiết kế, chọn mẫu đồng phục, nhận diện cho nhân viên đoàn tàu cũng được chú trọng.  Tiếp viên có ngoại hình ưa nhìn, có kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp tốt, nhất là giao tiếp được bằng tiếng Anh. Với những tiêu chuẩn nêu trên mức lương của nhân viên cũng sẽ cao hơn khoảng 20-30% so với mặt bằng chung của đoàn tiếp viên.

Trên đoàn tàu này bố trí một nhân viên vệ sinh, thực hiện vệ sinh trên tàu chuyên nghiệp theo quy trình tác nghiệp, giám sát chất lượng vệ sinh… Nhân viên này sẽ chuyên trách vệ sinh các buồng vệ sinh, khu vực rửa mặt trên tàu. Nhân viên toa xe dọn dẹp toa xe, khu vực hành khách, hành lang... và cả khu vực vệ sinh khi nhân viên vệ sinh chuyên trách chưa thực hiện kịp với mục tiêu mang lại chất lượng tốt nhất phục vụ hành khách.

Một điều đặc biệt trên chuyến tày này nếu hành khách muốn đặt các sản phẩm vùng miền khi đoàn tàu đi qua hoặc các sản phẩm trên tàu phục vụ trong suốt hành trình, hành khách chỉ việc dùng điện thoại thông minh quét mã QR để truy cập vào đường link của trang web bán hàng. Trên trang này, hành khách có thể thoải mái lựa chọn đặc sản vùng miền mong muốn để thưởng thức ngay trên tàu hoặc mang về làm quà.

“Đến với đoàn tàu chất lượng cao SE19/SE20, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái như đang ở chính ngôi nhà ấm cúng của mình. Qua ô cửa sổ ngắm cảnh đẹp các miền quê yên ả, cảnh núi non hùng vĩ trải đầy sắc màu,” lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội nhấn mạnh cho hay.

Mặt khác, ngành đường sắt đã tính toán, cân nhắc toa nào còn thời gian sử dụng sẽ nâng cấp, cải tạo nhưng phải đạt được ít nhất 80-90% so với đóng mới để đem lại hiệu quả triển khai với mục tiêu có nhiều đoàn tàu chất lượng tốt nhất để phục vụ người dân.

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/tau-chat-luong-cao-ha-noi-da-nang-sap-hoat-dong-a19387.html