Các cầu thủ trẻ đội tuyển nữ Việt Nam cần rèn luyện hơn nữa

HLV Mai Đức Chung cho rằng vẫn còn khoảng cách, sự chênh lệch về mặt trình độ chuyên môn giữa các cầu thủ trụ cột và các cầu thủ trẻ, dự bị tại đội tuyển nữ Việt Nam.

8e85f592c6ecffbda39310cee3c62376-1695701624.jpg
HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với các cầu thủ sau chiến thắng 6-1 trước Bangladesh (Ảnh: VFF).

Phát biểu sau chiến thắng đậm 6-1 trước đội tuyển nữ Bangladesh, HLV Mai Đức Chung nói: "Nhìn chung, toàn đội đã đạt được các mục tiêu đề ra trước trận đấu là giành trọn vẹn 3 điểm, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không có trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn. Đội tuyển nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn so với đội Nữ Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lưỡng. Đúng như dự đoán, Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công".

Tuy giành chiến thắng đậm, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng với phong độ và màn trình diễn của các cầu thủ trên sân: "Một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm nhiều. Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý".

Theo HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ mới tập trung lại khoảng một tháng để chuẩn bị cho ASIAD 19. Đồng thời đội phải bổ sung nhiều vị trí nên các cầu thủ cần tập luyện tăng cường hơn nữa. Đặc biệt các cầu thủ trẻ, dự bị chọn vị trí chưa tốt, chưa nhạy bén trong cách di chuyển. Họ cần nỗi lực rèn luyện nhiều hơn để bắt nhịp với lối chơi, chiến thuật của toàn đội cũng như theo kịp các đàn chị tại đội tuyển quốc gia.

Nói về tầm quan trọng của trận đấu cuối cùng tại vòng bảng trước đội tuyển nữ Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như hai trận đấu vừa qua. Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn. Mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại World Cup bóng đá nữ 2023 vừa qua. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng để có thể giành tấm vé đi tiếp".

Các cô gái Việt Nam sẽ có hai ngày nghỉ ngơi, tập luyện để chuẩn bị bước vào trận đấu quyết định với đối thủ trực tiếp Nữ Nhật Bản nhằm cạnh tranh tấm vé đi tiếp vào vòng Tứ kết. Trận đấu giữa Nữ Việt Nam và Nữ Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 28/9/2023 trên sân vận động Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

Anh Đức

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/cac-cau-thu-tre-doi-tuyen-nu-viet-nam-can-ren-luyen-hon-nua-a18773.html