Hơn 200 doanh nghiệp sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2022 (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo-VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01-03/12/2022 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP.HCM do Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (Sở Công Thương) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức.

Là triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí, sự kiện năm nay quy tụ 208 doanh nghiệp từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như Spear & Jackson, Onishi, Snap-on, Milwaukee, EGA Master, Knipex, Minh Hòa, Naniwa, Elora, Stabila...

Đại diện Công ty Vinexad cho biết, đây là năm thứ 7 trong hành trình kết nối cung cầu và đa dạng hóa chuỗi cung ứng ngành cơ khí, nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng.

trien-lam-1669436122.jpg
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2022 (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo-VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01-03/12/2022 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TP.HCM (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Được biết, sự kiện đồng hành là Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF) sẽ trưng bày các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí trong nước.

Nhiều doanh nghiệp có tên tuổi đã trưng bày trong khu gian hàng của VSIF như: Vinavit, Cao su Miền Nam, TBM Minh Phát, SASI, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn…

Sự kết hợp mới mẻ giữa VHHE & VSIF 2022 đặt ra hai mục tiêu cốt lõi gồm quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu thông qua sự tham gia của các thương hiệu quốc tế. Cùng đó, tạo môi trường “cọ xát” nhằm nâng cao thương hiệu nội địa, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng sản phẩm “made in Vietnam”.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm không chỉ dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp, mà triển lãm năm nay còn là điểm đến lý tưởng cho cộng đồng yêu thích dụng cụ, đồ nghề. Những người tham gia sẽ có cơ hội tự trải nghiệm, bắt tay vào sáng tạo các sản phẩm từ gỗ bằng chính các dụng cụ, máy móc được trưng bày, được mua sắm tại triển lãm.

Việc phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đây là một trong những lý do rất cần đến một cầu nối thương mại cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi hợp tác thương mại và đầu tư…

Hoàng Hà (t/h)

Link nội dung: https://www.doanhnghiepkinhtexanh.vn/hon-200-doanh-nghiep-se-tham-gia-trien-lam-quoc-te-chuyen-nganh-ngu-kim-va-dung-cu-cam-tay-a11359.html