Mỹ: SpaceX phóng thành công thêm 47 vệ tinh Internet Starlink lên quỹ đạo

Hãng dịch vụ vận tải không gian SpaceX (Mỹ) đã phóng thành công thêm 47 vệ tinh Internet Starlink lên quỹ đạo. Vụ phóng được thực hiện bằng tên lửa Falcon 9 vào lúc 9h25 (giờ địa phương) từ Tổ hợp phóng vũ trụ 39A tại căn cứ Cape Canaveral ở bang Florida (Mỹ).
"Mỹ: SpaceX phóng thành công thêm 47 vệ tinh Internet Starlink lên quỹ đạo"

Sau vụ phóng, SpaceX xác nhận các vệ tinh Starlink đã được triển khai và tầng đầu tiên của tên lửa Falcon 9 đã trở về Trái đất, hạ cánh trên sà lan không người lái Just Read the Guide ở Đại Tây Dương.

Theo SpaceX, đây là chuyến bay thứ 11 của tên lửa Falcon 9 nhằm hỗ trợ việc đưa vệ tinh Starlink lên quỹ đạo và là lần phóng thứ 9 của tên lửa này trong 9 tuần đầu năm 2022. Các vệ tinh Starlink trên vũ trụ sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến các địa điểm mà việc truy cập không được ổn định, chi phí cao hoặc hoàn toàn chưa có trước đó.

Kể từ tháng 5/2019, SpaceX đã phóng hơn 2.000 vệ tinh, trong đó có 1.500 vệ tinh đang hoạt động tốt, giúp tăng phạm vi phủ sóng Internet trên Trái đất. Tập đoàn này cũng đã phê duyệt theo đúng quy định cho 12.000 vệ tinh trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng hơn nữa phạm vi phủ sóng Internet.